ป้าย LED

ป้าย LED สามารถสร้างสรรค์งานโฆษณาและประชาสัมพันธ์ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

LED (Light-Emitting Diode )
Led display แต่ละ Cabinet จะถูกนำมาเรียงกันเป็นจอขนาดใหญ่ ตามขนาดที่ต้องการได้อย่างไม่จำกัด ระบบล๊อกชนิดพิเศษของ MS Media ที่ทำให้ LED นั้นต่อกันได้อย่างแนบสนิท จึงทำให้ไม่เห็นแม้แต่เส้นหรือรอยต่อระหว่าง Cabinet จอเลยสามารถ ติดตั้งแบบ LED Video Wall Screen Display ในงาน Indoor หรือ ติดตั้งแบบ LED Advertising Billboard สำหรับงาน Outdoor ก็ให้ภาพสวยคมชัดเนียนละเอียดไม่เทียบเท่ากัน
Led Screen สามารถแบ่งหน้าจอย่อยๆได้ไม่จำกัด โดยใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ที่ลงโปรแกรม LED Studio เอาไว้ หรือจะติดตั้งเพิ่มเติมด้วยระบบ Digital Signage เพื่องานที่ต้องการ customize เฉพาะก็สามารถทำได้ จอ LED ยังรองรับการใช้งานได้หลากหลายทาง และ หากต้องการต่อกล้องสด, ต่อเข้ากับ Projector, LCD TV WALL, TV Chanel และอื่นๆ อีกมากมาย หรือจะเล่นโปรแกรมต่างๆ ได้ไม่ต่างกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ สามารถเล่นทั้ง Youtube, Internet, Feeding, News ต่างๆ LED WALL ถูกออกแบบให้มีหลากหลายความละเอียดภาพ ทั้งเน้น มองระยะใกล้โดยใช้ความละเอียดสูงให้สามารถเล่นภาพได้เหมือน TV Video Wall ซึ่ง ณ ปัจจุบัน จอ LED สามารถมองใกล้ได้เพียง 1 เมตร เท่านั้น หรือจะเลือกใช้จอที่เน้นมองระยะไกลที่ไม่จำเป็น ต้องใช้ความละเอียดสูงมากนัก ราคาก็จะถูกกว่า ดังนั้นลูกค้าจึงสามารถเลือกใช้จอ LED ได้อย่างเหมาะสมตามสถานที่และความต้องการ ขึ้นอยู่กับวัตุประสงค์ของการใช้งานและอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 100,000 ชั่วโมงโดยประมาณ

led_slim_design

ลักษณะเฉพาะของ LED

บอร์ดแอลอีดี มีขนาด 960 x 960 มิลลิเมตร

การผสมสีเป็นแบบ Virtual Pixel Series โดยมีระยะ Pitch 10 มม. ประเภท New-Technology

มี Pixel composition เป็น 2R 1G 1B ให้ความสว่างได้ดังนี้

สีแดง 400-500 mcd ที่ความยาวคลื่นระหว่าง 620-630 mm.
สีเขียว 1600-2100 mcd ที่ความยาวคลื่นระหว่าง 520-525 mm.
สีน้ำเงิน 300-400 mcd ที่ความยาวคลื่นระหว่าง 465-470 mm.

โดยให้ความสว่างโดยรวมมากกว่า ≥ 5000 cd/sq.m
มุมในการมองเห็น ดังต่อไปนี้แนวระนาบ 110 องศา แนวดิ่ง 40 องศา ระยะมองภาพชัดเจน 7-100 เมตร โมดูลด้านหน้าต้องสามารถป้องกันสิ่งแปลกปลอมได้ IP65 หลอด LED ต้องสามารถทำงานได้ดีในอุณหภูมิ 0 องศา C ถึง + 75 องศา C หลอด LED ต้องมีอายุการใช้งานไม่น้อยกว่า 100,000 ชั่วโมง

รูปแบบการติดตั้งจอ LED

-แบบเสาเดี่ยวหรือเสาคู่
-ป้าย LED Display
-แบบยืดติดกับอาคาร
-Outdoor LED Display
-แบบวางบนดาดฟ้า
-Indoor LED Display
-แบบโค้งรับกับตัวอาคาร

-แบบวงกลม
-LED Video Display
-แบบยิงพาดกับอาคาร
-LED Outdoor Display
-แบบติดตั้งกับรถยนต์
-Mobile LED Display
-แบบขาติดตั้งรอบสนามกีฬา

ส่วนแสดงผล

            ส่วนประกอบจุดภาพแต่ละภาพห่างกัน 12 มิลลิเมตร โดยวัดจากจุดศูนย์กลางของจุดภาพ โดยเป็นแบบ Virtual Pixel Series ในแต่ละจุดภาพใช้หลักการผสมสีของหลอด 3 สี ได้แก่ สีแดง (Red) สีเขียว (Green) และ สีน้ำเงิน (Blue) และสามารถแสดงจำนวนสี ทั้งหมดได้ไม่น้อยกว่า 281.4 ล้านล้านสี

 
             จอแสดงภาพต้องถูกออกแบบให้เป็นแบบมาตรฐาน และสามารถกันน้ำและฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี จอแสดงภาพต้องสามารถแสดงได้ทั้งภาพสีจริง ภาพเคลื่อนไหว และตัวอักษร โดยสามารถแบ่งส่วนแสดง ภาพสมจริงและตัวอักษรสมจริง จอแสดงภาพต้องมีความสว่างไม่น้อยกว่า 5,000 NIT จอแสดงภาพต้องสามารถปรับความสว่างของจอ LED ได้โดยอัตโนมัติ เมื่อแสงจากภายนอกเพิ่มขึ้น ความสว่างของจอ LED จะต้องปรับเพิ่มขึ้นเอง และเมื่อแสงจากภายนอกลดลงความสว่างของจอ LED จะปรับลดลง และสามารถใช้งานได้ดีในอุณหภูมิ 0 องศา C ถึง + 75 องศา C

ลักษณะเฉพาะด้านซอฟแวร์

สามารถควบคุมการทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งอยู่ในตู้ควบคุมหลัก รวมทั้งสามารถรองรับไฟล์ที่เป็นประเภท MPEG-1, MPEG-2, MPEG-3, MP3, MOV , BMP, JPEG, TXT  รับสัญญาณ input จากกล้องหรือเครื่องเล่น DVD ได้ สั่งเปิด-ปิด ป้ายหรือตั้งเวลาการเล่นล่วงหน้าได้ แสดงข้อความอักษรวิ่งซ้อนในภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวได้และสามารถรับสัญญาณการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ได้

ตัวอย่างลักษณะเฉพาะรายละเอียดป้ายประชาสัมพันธ์ LED ประเภท Outdoor Pitch 10 mm.

1. คุณภาพจอสามารถ แสดงผลจากสัญญาณภาพทุกชนิด ด้วย Full Color มากถึง 281.4 ล้านล้านสี
2. คุณสมบัติของหลอด R,G,B, ของ LED ซึ่งมีความสว่างสูงทำให้สามารถแสดงผลได้ทั้งในและนอกสถานที่ ทั้งกลางวันและกลางคืน
3. ระบบการทำงาน Digital เต็มรูปแบบจึงทำให้จอ LED แสดงภาพเหมือน TV จอยักษ์ที่สามารถ รับสัญญาณและข้อมูลได้ทุกรูปแบบที่ต้องการ
4.แสดงผลได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้ดึงดูดความสนใจได้อย่างสูงสำหรับงานโฆษณาและข่าวสาร
5. มีระบบแสดงภาพแบบ Real time สามารถแสดง อุณหภูมิ วัน เวลา สถานที่ได้ ตามต้องการ